Chiến lược thương hiệu Châu Á
Tác giả: Martin Roll
Nhà xuất bản: Alphabooks
Giá tham khảo: 79.000Ð
  

Thương hiệu là tài sản vô hình, động lực quan trọng của nhiều công ty. Nếu mục tiêu chủ yếu của ban giám đốc công ty là xây dựng, duy trì và phát triển giá trị cho cổ đông thì xây dựng thương hiệu chính là cách tốt nhất để gia tăng giá trị đó. Trên hai sàn giao dịch chứng khoán lớn nhất của Mỹ là New York và Nasdaq, giá trị vô hình chiếm tới 50-70% tỷ lệ huy động vốn của công ty niêm yết, chủ yếu tính theo giá trị thương hiệu. Việc các công ty có thương hiệu mạnh dễ dàng huy động vốn chứng minh rõ ràng rằng thị trường luôn đánh giá rất cao loại tài sản vô hình này. Sức mạnh của giá trị thương hiệu chính là một chỉ số cho kết quả tài chính trong tương lai.

Hiểu được điều đó, các doanh nghiệp Việt Nam hiện nay đang hết sức nỗ lực xây dựng thương hiệu, tạo chỗ đứng trên thị trường trong nước, và tham vọng hơn là vươn ra thị trường nước ngoài bằng nhiều chiến lược khác nhau. Tuy nhiên, những chiến lược này hầu như được rút ra từ kinh nghiệm của các công ty lớn thuộc châu Âu và Mỹ, vốn có đặc thù rất khác so với châu Á nói chung và tình hình thực tế Việt Nam nói riêng. Điều đó gây khó khăn cho các doanh nghiệp trong việc lựa chọn chiến lược đúng đắn thật sự phù hợp với điều kiện nội tại của các công ty vừa và nhỏ, công ty nhà nước, công ty cổ phần đang trong tiến trình chuyên nghiệp hoá vốn chiếm đa số tại Việt Nam.

Từ thực tế nhu cầu của công ty và với mong muốn hỗ trợ tích cực các doanh nghiệp trong quá trình xây dựng thương hiệu, Chương trình Thương hiệu quốc gia (Cục Xúc tiến Thương mại) đã phối hợp với Alpha Books xây dựng Tủ sách Quốc gia “Tri thức @ Thương hiệu quốc gia” nhằm cung cấp cơ sở dữ liệu tri thức quản trị kinh doanh, góp phần nâng cao sức cạnh tranh cho các sản phẩm Việt Nam trên thị trường trong nước và quốc tế. Cùng với Quản trị Thương hiệu, Chiến lược Thương hiệu Châu Á là một trong hai cuốn sách nổi tiếng đầu tiên thuộc Tủ sách “Tri thức @ - Thương hiệu quốc gia” mà chúng tôi muốn giới thiệu tới quý vị độc giả, lãnh đạo doanh nghiệp cũng như những người làm công tác xây dựng thương hiệu.


Năm 2006, chiến lược gia Martin Roll, tác giả cuốn sách nổi tiếng Chiến lược Thương hiệu Châu Á (Asian Brand Strategy: How Asia Builds Strong Brands) đã tham gia một chương trình hội thảo với chủ đề “Chiến lược thương hiệu châu Á – Hướng đi phù hợp cho doanh nghiệp Việt Nam”. Ông được đánh giá là người đầu tiên đưa ra cách tiếp cận mới cho vấn đề xây dựng thương hiệu tại châu Á. Và cho đến nay, những kiến thức trong cuốn sách này vẫn luôn mới và thiết thực, cho phép các công ty quy mô nhỏ, công ty trẻ, công ty trong tiến trình chuyển đổi, chuyên nghiệp hóa gia tăng lợi nhuận bằng việc xây dựng thương hiệu. Nó cũng vẽ ra con đường tiến vào thị trường quốc tế của các thương hiệu thành công ở châu Á và cách thức các doanh nghiệp này từng bước cạnh tranh lại với các thương hiệu ở châu Âu. Những thương hiệu như vậy cùng sẻ chia một giá trị chung, đó là sự tận tụy nhiệt thành đối với việc xây dựng thương hiệu từ ban giám đốc tới ban quản lý cấp cao. 

Hy vọng cuốn sách sẽ bổ sung những kiến thức toàn diện, thực tiễn cho các doanh nghiệp và cá nhân, qua đó giúp các thương hiệu Việt tạo được dấu ấn mạnh mẽ hơn trong tâm trí khách hàng.

Martin Roll là người sáng lập kiêm CEO của VentureRepublic, hãng tư vấn chiến lược hàng đầu về xây dựng thương hiệu. Ông không chỉ nổi tiếng là chuyên gia – chiến lược gia về thương hiệu toàn cầu, mà còn là nhà tư vấn cấp cao trong điều hành và quản trị, diễn giả chủ chốt trong rất nhiều cuộc hội thảo quốc tế.

Với hơn 15 năm kinh nghiệm trong ngành công nghiệp quảng cáo, ông từng nắm giữ nhiều vị trí quản lý, chủ yếu trong lĩnh vực marketing và chiến lược xây dựng thương hiệu toàn cầu, quảng bá thương hiệu và các chiến dịch truyền thông. Ông thường xuyên giảng dạy tại trường kinh doanh INSEAD, là giáo sư thỉnh giảng của khoa Quản trị Thương hiệu Chiến lược thuộc Trường Kinh doanh Quốc tế Trung-Âu (CEIBS) tại Thượng Hải.


Tầm nhìn, Sứ mệnh  Business Marketing 4.0 Nhân Hiệu Việt World Marketing Congress Trang Học viên
Người Thầy Marcom Marketing Manager Tiếp Thị Cộng Đồng CMO World Forum  Hình Các Thế Hệ Học Viên
Hội Đồng Chuyên Gia Brand Manager Tiếp Thị Nông Sản Việt The Global Student Awards  Chính sách ưu đãi
Đối tác Sales Manager Thư viện Global Gap Global Brand Forum  Hình Trên Flickr - Academy
Học Viên Marcom Event Manager Trung Tâm Khảo Cứu Thương Hiệu Global Best Digital Marketing Lễ tốt nghiệp
The Power of One Chuyên Viên Quảng Cáo Big Show Vietnam
Vietnam Marketing Conferences Đề tài tốt nghiệp
 VietnamMarcom Academy Digital Marketing Marcom Books Triển lãm sách Marcom Lưu bút
 Phiên bản tiếng Anh CopyWriter Marcom Best Ngày Hội Công Nghệ Quảng Cáo Bảo vệ đề tài
  Tiếp Thị Bán Hàng Địa Ốc Marcom Law - Best practices Ngày Hội Tư Vấn Hướng Nghiệp Đăng ký học
   Tiếp Thị Du Lịch Tiếp Thị Điểm Đến Đại hội Quảng Cáo Châu Á  Liên Hệ
  Marcom Skills Tiếp Thị Hình Ảnh Việt Nam Tiếp Thị Hình Ảnh Việt Nam  
    Câu chuyện-Dự án-Cuộc Sống Vietnam Youth Marketing Conference  

 

Email: academy@vietnammarcom.edu.vn - Tel: 028 38239718 ( 4 lines )

Hotline Phòng đăng ký - tuyển sinh: 0915 793 055 - 0949 430 055

Địa chỉ liên hệ: 8B, Nguyễn Trung Trực, Quận1, Tp Hồ Chí Minh

 

youtubeflickrfacebook