Nói Lời Yêu Với Khách Hàng - 50 Nguyên Tắc Vàng Để Bán Hàng Thành Công
Tác giả: Quốc Dũ Minh
Nhà xuất bản: Nxb Lao động Xã hội
Số trang: 220
Kích thước: 13 x 20.5 cm
Giá tham khảo: 49.000 VNÐ
  

Khi đặt khách hàng lên ngôi Thượng đế, chúng ta sẽ quên mất giá trị của bản thân mình, quá đề cao khách hàng mà hạ mình quá đáng, tạo nên cảm giác tâm lí sai lầm, lúc nào cũng thấy mình trông chờ vào sự ban ơn của "Thượng đé" để sinh tồn. Đó là cái vòng luẩn quẩn kì quái.

Khách hàng cũng là con người, có nhu cầu được quan tâm, chăm sóc và yêu thương, có nhu cầu được giao lưu và giúp đỡ. Vì vậy, bạn cần dùng một trái tim thực lòng để đối đãi với khách hàng, phục vụ khách hàng như đang đối xử với "người yêu" - một cách chân thành, ân cần, chu đáo

Trích đoạn sách hay:

 

"Thanh niên nam nữ hiện đại có lối suy nghĩ tương đối thoáng, nên kiểu thầm yêu trộm nhớ đã trở nên lỗi thời. Tình yêu cần sự thể hiện, cần được nói lên bằng lời để đối phương có thể cảm nhận được sự chân thành của bạn. Trong kinh doanh, "yêu" là thuật ngữ chỉ thái độ phục vụ chân thành đối với khách hàng. Nên nói cái gì, nói với ai và nói như thế nào?

Trước tiên, để nói lời yêu với khách hàng, nhân viên kinh doanh nên đứng trên góc độ tình cảm con người, hãy giải thích thật rõ ràng về sản phẩm mà khách hàng quan tâm. Có thể bắt đầu từ những phương diện khách hàng đặc biệt chú ý như: bảo vệ môi trường, tiết kiệm năng lượng, không hại sức khỏe, có lợi cho trí não, chống nấm mốc, giữ ấm v.v... Ngoài những nội dung liên quan trực tiếp đến sản phẩm, bạn có thể nói về những vấn đề mà công ty và bản thân mình quan tâm, như nếu mua sản phẩm của công ty sẽ nhận được ưu đãi sửa chữa và làm sạch sản phẩm suốt đời, bảo dưỡng có định kỳ sản phẩm và còn có thể tư vấn về sản phẩm cho khách hàng, giải đáp thắc mắc và những khó khăn mà khách hàng gặp phải.

Tiếp đó, lời yêu của bạn cũng cần phải được nói với các đối thủ cạnh tranh. Cũng giống như trong tình yêu, nếu bạn không nói cho các đối thủ cao tay biết, có thể họ vẫn sẽ ôm mộng tưởng tán tỉnh người của bạn. Nhưng nếu bạn cho các đối thủ cạnh tranh thấy người ấy yêu bạn thế nào thì sẽ có tác dụng cảnh báo và hù dọa, khiến các đối thủ biết đường rút lui.

Một câu chuyện có thật thế này, có một kỹ sư khoảng gần 50 tuổi yêu say đắm một cô nàng kém mình gần 30 tuổi. Ngày nào vị kỹ sư cũng viết cho cô gái một bức thư tình, cô gái thấy tuổi người này ngang tuổi bố mình nên nghĩ khó có thể đến được với nhau. Nhưng mỗi khi cô gái hẹn hò ai đó, vị kỹ sư đều khéo léo tìm cách nói chuyện với anh chàng kia, nói rằng bản thân mình yêu cô gái đến thế nào, ngày nào cũng viết thư cho cô. Ông ta hỏi chàng trai: "Cậu có thể yêu cô ấy như tôi không?" Chàng trai trả lời không. Cứ thế, hết chàng trai này đến chàng trai khác đều nản lòng mà từ bỏ ý định theo đuổi cô gái. Thấm thoắt mấy năm trôi qua, cô gái vẫn chưa có mối tình nào và cô đến tòa án kiện vị kỹ sư vì đã xâm phạm tự do cá nhân. Tòa án xử ông ta 15 ngày tạm giam. Vị kỹ sư nói với cô gái: "Hẹn gặp lại em sau 15 ngày!" 15 ngày sau khi ra khỏi trại giam, trên tay cầm bó hoa tươi, vị kỹ sư đến gõ cửa nhà cô gái. Lần này, cô gái đã rung động bởi sự chân thành và kiên trì của ông nên quyết định kết hôn với người đàn ông hơn mình gần 30 tuổi này.

Qua câu chuyện trên, chúng ta có thể thấy được lòng kiên nhẫn của vị kỹ sư có sức mạnh như thế nào, đồng thời cũng cảm nhận được việc kiên trì đàm phán với các đối thủ hiệu quả ra sao. Thực tế, cô gái ấy không thể đến với ai được nữa nên chỉ còn cách nhận lời cầu hôn của con người ngoan cố kia, các chàng trai đã vội nản lòng trước khó khăn mà bỏ cuộc và đi kiếm tìm đối tượng khác. Trong kinh doanh, chúng ta cũng có thể áp dụng phương pháp của vị kỹ sư này, một mặt khiến khách hàng cảm động, một mặt tuyên truyền mối quan hệ của mình với khách hàng đã thân thiết đến mức độ nào, từ đó có thể đẩy lùi các đối thủ cạnh tranh, giảm bớt phiền phức.

Đàm phán trong kinh doanh cũng giống như tình yêu vậy, thuyết phục khách hàng, đẩy lui đối thủ, khả năng thuyết phục là nhân tố hàng đầu quyết định thành công. Việc nắm rõ các nguyên tắc "yêu nồng nàn" sẽ tác dụng tích cực đến thành công của bạn.."


Tầm nhìn, Sứ mệnh  Business Marketing 4.0 Nhân Hiệu Việt World Marketing Congress Trang Học viên
Người Thầy Marcom Marketing Manager Tiếp Thị Cộng Đồng CMO World Forum  Hình Các Thế Hệ Học Viên
Hội Đồng Chuyên Gia Brand Manager Tiếp Thị Nông Sản Việt The Global Student Awards  Chính sách ưu đãi
Đối tác Sales Manager Thư viện Global Gap Global Brand Forum  Hình Trên Flickr - Academy
Học Viên Marcom Event Manager Trung Tâm Khảo Cứu Thương Hiệu Global Best Digital Marketing Lễ tốt nghiệp
The Power of One Chuyên Viên Quảng Cáo Big Show Vietnam
Vietnam Marketing Conferences Đề tài tốt nghiệp
 VietnamMarcom Academy Digital Marketing Marcom Books Triển lãm sách Marcom Lưu bút
 Phiên bản tiếng Anh CopyWriter Marcom Best Ngày Hội Công Nghệ Quảng Cáo Bảo vệ đề tài
  Tiếp Thị Bán Hàng Địa Ốc Marcom Law - Best practices Ngày Hội Tư Vấn Hướng Nghiệp Đăng ký học
   Tiếp Thị Du Lịch Tiếp Thị Điểm Đến Đại hội Quảng Cáo Châu Á  Liên Hệ
  Marcom Skills Tiếp Thị Hình Ảnh Việt Nam Tiếp Thị Hình Ảnh Việt Nam  
    Câu chuyện-Dự án-Cuộc Sống Vietnam Youth Marketing Conference  

 

Email: academy@vietnammarcom.edu.vn - Tel: 028 38239718 ( 4 lines )

Hotline Phòng đăng ký - tuyển sinh: 0915 793 055 - 0949 430 055

Địa chỉ liên hệ: 8B, Nguyễn Trung Trực, Quận1, Tp Hồ Chí Minh

 

youtubeflickrfacebook