Vươn đến sự hoàn thiện - Better than good
Tác giả: Zig Ziglar
Dịch giả: Nhiều Dịch Giả
Nhà xuất bản: Nxb Trẻ + Sachhay.com
Số trang: 264
Giá tham khảo: 46.000 d?ng
  

Có ba điều chính yếu tạo nên một cuộc sống viên mãn, đó là niềm đam mê cháy bỏng, nỗ lực hết mình và mục đích cuối cùng. Thực tế đã chứng minh rằng không ai có thể duy trì được động lực của mình trong một thời gian dài mà không hiểu rõ ba khái niệm trên. Zig Ziglar, tác giả của cuốn sách Better Than GoodVươn Đến Sự Hoàn Thiện cũng cho rằng không ai thụ hưởng một cuộc sống viên mãn mà không cần đến một động lực nào.

Dẫu trải qua bao đổi thay trên đường đời, Zig Ziglar vẫn luôn kiên định với điều mà ông gọi là sứ mệnh của mình: giúp đỡ người khác thực hiện ước mơ và theo đuổi mục đích sống tốt đẹp. VBetter Than Good được viết ra từ kinh nghiệm của hơn 50 năm bán hàng, làm diễn giả, tác giả và doanh nhân đẳng cấp thế giới của ông, sẽ giúp bạn biết cách chế ngự nỗi sợ hãi, quẳng đi nỗi lo âu và tâm lý thất bại để vươn đến một cuộc sống viên mãn, cả về vật chất và tinh thần, sức khỏe và tâm hồn…

Cuốn sách giúp chúng ta biết cách kết nối ba yếu tố đam mê cháy bỏng, nỗ lực hết mình và mục đích tối thượng lại với nhau. Dù là trong các hoạt động thể thao, kinh doanh, nghiên cứu khoa học, y học, giáo dục, phục vụ cộng đồng, thì không có người nào làm việc hết sức mình mà lại không mảy may có một chút đam mê. Trên bước đường vươn đến cuộc sống viên mãn, rất có thể bạn sẽ gặp thất bại, sẽ nản lòng thoái chí, bị lợi dụng, bị bạn bè chơi khăm, bị vắt kiệt cả tiền tài lẫn sức lực… Dường như lúc nào cũng có những nguyên nhân rất thuyết phục khiến chúng ta phải chùn bước và muốn buông bỏ. Những lúc như vậy, nếu không có niềm đam mê thực sự, có thể bạn sẽ bỏ cuộc nửa chừng. Đó chính là lý do tại sao niềm đam mê lại là điều tiên quyết cần có trong ba yếu tố kể trên.

Tiếp đến là sự nỗ lực hết mình. Điều này phụ thuộc rất nhiều vào niềm đam mê, tính kiên nhẫn, lòng quyết tâm và thái độ sẵn sàng làm việc cho đến khi bạn có thể vận hành mọi cỗ máy một cách trơn tru, như ý. Nỗ lực hết mình thực sự chịu ảnh hưởng từ những yếu tố như thể chất, tinh thần, công việc và gia đình của bạn.

Yếu tố thứ ba – mục đích – chính là chìa khóa mở ra một cuộc sống viên mãn. Đây là một vấn đề không hề đơn giản chút nào. Do những rào cản từ phía gia đình, xã hội hay do khả năng tài chính hạn hẹp, có thể sẽ rất khó khăn nếu bạn muốn chuyển hướng và bắt tay vào thực hiện những điều mình hằng ấp ủ, mong muốn. Vâng, đúng là khó khăn thật đấy… nhưng đó không phải là việc bất khả thi. Và một điều chắc chắn rằng, nếu bạn thực sự đam mê một điều gì đó - và nếu bạn xem đó là sứ mệnh mà bạn phải hoàn thành – thì bạn sẽ làm được.

Với phần nội dung bàn luận sâu về mục đích - từ định nghĩa cho đến cách thức xác định mục đích. Và, mục đích có thể thay đổi cuộc đời chúng ta như thế nào? Phần III của quyển sách này – Mục đích của cuộc sống viên mãn – bạn sẽ khám phá ra những điều thú vị và độc đáo mà rất ít người quan tâm. Từ những chân giá trị và tầm quan trọng của việc xác định mục đích tối thượng của cuộc sống mà tác giả đã nhìn nhận được, ông chia sẻ với bạn đọc những ý niệm về nhân sinh, về cuộc đời. Từ đó, mỗi người có thể sống trọn vẹn với niềm đam mê, để nỗ lực hết mình và đạt được những gì mà bạn cho là mục đích của cuộc đời.

Tác giả chia sẻ về cuốn sách “Tôi đã cố gắng viết quyển sách này bằng sự những kinh nghiệm thực tiễn và có ý nghĩa nhất của mình. Bởi lẽ tôi muốn chia sẻ với bạn những điều đã có ảnh hưởng đến tôi (và đến hàng ngàn người khác nữa) trong nhiều năm qua. Hãy luôn mang theo bên mình một quyển sổ tay điện tử hay một xấp giấy ghi chú trong khi lần giở từng trang trong quyển sách này. Trong quá trình đọc, nếu bạn nhận thấy một điều gì đó có ý nghĩa đối với bản thân – một ý tưởng, một khái niệm, một kế hoạch, một giá trị, một lý do, một điều đúng đắn… – thì hãy viết ra ngay. Những lúc bạn có chút thời gian rảnh rỗi trong nhịp sống bận rộn và hối hả này – trong lúc bị kẹt xe, chờ điện thoại, ngồi trong phòng đợi của bác sĩ, trước khi chìm vào mộng đẹp của đêm dài – hãy đọc lại những điều bạn đã ghi chép được. Hãy cố gắng duy trì như vậy trong 30 ngày tiếp theo và những thay đổi sẽ lần lượt đến với bạn. Việc dung nạp những ý tưởng mới cũng giống như điều chỉnh thang âm trong chiếc đàn dương cầm vậy – bạn sẽ dạy cho trí óc và cơ thể của mình làm những điều mà chúng chưa bao giờ làm trước đây. Rồi bạn sẽ hành động như thể chúng là bản chất con người bạn vậy. Thế nhưng cho đến lúc này, bạn vẫn phải duy trì động lực của mình bằng những “bí kíp” có trong xấp giấy ghi chú của bạn.

Tôi tin rằng cuốn sách sẽ thúc đẩy bạn kết nối được những mảnh ghép của niềm đam mê trong cuộc sống của mình với nhau, từng chút từng chút một, để thành quả mà bạn đạt được sẽ là một bức tranh hoàn chỉnh với đầy đủ những mục tiêu mà bạn khát khao vươn đến.”

Mong rằng mỗi độc giả sẽ khám phá được mục đích thật sự mà cuộc sống đã giao phó cho bạn – đó là khơi gợi niềm đam mê trong bạn và khiến bạn luôn nỗ lực hết mình. Dẫu cho bạn khám phá ra mục đích đó ngay trong những trang đầu tiên hay sau khi bạn đóng lại trang sách cuối cùng, thì chúng tôi tin rằng quyển sách này sẽ giúp bạn tạo ra một cuộc sống mà bạn hằng ao ước – một cuộc sống viên mãn!

Các bậc thầy trong lĩnh vực bán hàng trên thế giới không phải là ít ỏi, nhưng hiếm có ai được mến mộ như Zig Ziglar. Vốn xuất thân nghèo khó, nhờ tài năng và nỗ lực bền bỉ, Zig Ziglar đã trở thành một “huyền thoại” trong lĩnh vực bán hàng. Sau khi đạt đến đỉnh cao trong sự nghiệp, Zig Ziglar đã đúc kết kinh nghiệm thương trường của mình trong Ziglar Sales System. Từ năm 1970, ông đã đi khắp thế giới để truyền đạt những giá trị của Ziglar Sales System, giúp biến đổi cuộc sống của hàng triệu khán thính giả. Bên cạnh đó, Zig Ziglar còn là tác giả của 25 đầusách “best – seller” về bán hàng, kỹ năng lãnh đạo… như See You at theTop, Top Performance, Secrets of Closing the Sale


Tầm nhìn, Sứ mệnh  Business Marketing 4.0 Nhân Hiệu Việt World Marketing Congress Trang Học viên
Người Thầy Marcom Marketing Manager Tiếp Thị Cộng Đồng CMO World Forum  Hình Các Thế Hệ Học Viên
Hội Đồng Chuyên Gia Brand Manager Tiếp Thị Nông Sản Việt The Global Student Awards  Chính sách ưu đãi
Đối tác Sales Manager Thư viện Global Gap Global Brand Forum  Hình Trên Flickr - Academy
Học Viên Marcom Event Manager Trung Tâm Khảo Cứu Thương Hiệu Global Best Digital Marketing Lễ tốt nghiệp
The Power of One Chuyên Viên Quảng Cáo Big Show Vietnam
Vietnam Marketing Conferences Đề tài tốt nghiệp
 VietnamMarcom Academy Digital Marketing Marcom Books Triển lãm sách Marcom Lưu bút
 Phiên bản tiếng Anh CopyWriter Marcom Best Ngày Hội Công Nghệ Quảng Cáo Bảo vệ đề tài
  Tiếp Thị Bán Hàng Địa Ốc Marcom Law - Best practices Ngày Hội Tư Vấn Hướng Nghiệp Đăng ký học
   Tiếp Thị Du Lịch Tiếp Thị Điểm Đến Đại hội Quảng Cáo Châu Á  Liên Hệ
  Marcom Skills Tiếp Thị Hình Ảnh Việt Nam Tiếp Thị Hình Ảnh Việt Nam  
    Câu chuyện-Dự án-Cuộc Sống Vietnam Youth Marketing Conference  

 

Email: academy@vietnammarcom.edu.vn - Tel: 028 38239718 ( 4 lines )

Hotline Phòng đăng ký - tuyển sinh: 0915 793 055 - 0949 430 055

Địa chỉ liên hệ: 8B, Nguyễn Trung Trực, Quận1, Tp Hồ Chí Minh

 

youtubeflickrfacebook