Nguyên Nhân & Bài Học Từ Những Thất Bại PR nổi tiếng thế giới
Tác giả: Gerry McCusker
Nhà xuất bản: Nhà xuất bản Trẻ
Số trang: 344
Giá tham khảo: 58.000 d?ng
  

Được bình chọn là một trong những quyển sách bán chạy nhất tại Anh, quyển sách đã được Alan Capper, giáo sư Khoa Văn hóa và Truyền thông Đại học New York, cựu chủ tịch Rowland Worldwide đánh giá cao: “Nguyên nhân & Bài học từ những Thất bại PR Nổi tiếng Thế giới là cuốn sách hữu ích không chỉ đối với các nhà điều hành doanh nghiệp mà còn với tất cả sinh viên thuộc chuyên ngành quảng cáo-truyền thông. Gerry McCusker đã dẫn dắt chúng ta vào cuộc du ngoạn xuyên qua những thảm họa khác nhau trong lĩnh vực PR, qua đó giúp chúng ta có cái nhìn thấu đáo và rõ ràng từ bên trong về nguyên nhân cũng như hậu quả của các thảm họa này. Đặc biệt, “Bài học kinh nghiệm” ở cuối mỗi câu chuyện là phần mà bất cứ nhà tư vấn PR nào cũng cần phải đọc qua.”..

PR thường bị nhìn nhận là một trong những lĩnh vực mà công chúng ít tin tưởng nhất. Sự thật là một thời gian dài trước khi bị xem là thành phần ranh mãnh nhất trong kinh doanh, PR được định nghĩa một cách ngắn gọn là “quản lý danh tiếng”. Nhưng danh tiếng của PR ngày càng bị lu mờ do những cáo buộc về sự xuất hiện ngày càng nhiều của những lời dối trá, “một nửa sự thật” hay bất kỳ thứ gì bị xem là “spin doctoring” (bậc thầy dựng chuyện). Ngay cả một cuộc khảo sát trong nội bộ ngành PR cũng cho kết quả đáng buồn: gần 1/3 nhà tư vấn PR thừa nhận từng cố tình bịa đặt về khách hàng của mình với báo giới và họ không quan tâm đến việc xây dựng chữ tín hay bảo vệ sự chính trực của PR. Những thuật ngữ “bậc thầy dựng chuyện”, “nói láo ăn tiền” này giống như một sự chế giễu nhằm chỉ ra một thực tế là giới PR chỉ cung cấp cho báo chí và công chúng những thông tin có lợi cho công việc của họ, bất kể tính xác thực của nó.

          Tuy vậy, thật đáng ngạc nhiên là chưa bao giờ giá trị của PR lại được đánh giá cao như lúc này trong vai trò một hình thức giao tiếp thuyết phục nhất của doanh nghiệp. Tỷ lệ ngân sách đầu tư cho PR lớn hơn, số sinh viên chưa tốt nghiệp tìm việc trong lĩnh vực này cũng tăng nhanh và số lượng các nhà tư vấn PR được tuyển dụng trên toàn thế giới đang ở mức cao nhất từ trước đến nay.

          Vậy tại sao PR gần như đã trở nên đồng nghĩa với từ “thảm họa”, trong khi tầm ảnh hưởng của nó hiện nay là không thể phủ nhận?

          Có lẽ là vì việc dự báo, ngăn chặn và quản lý những rủi ro là một trong những nhiệm vụ chính của công việc PR. Công việc vốn ẩn chứa đầy cạm bẫy và tai họa này có thể là căn nguyên của những tin xấu. Nhiều người trong giới PR tin rằng biện pháp tường thuật đầy tính ẩn dụ của báo giới đã làm hỏng toàn bộ các nguyên tắc PR. Hơn nữa, những vụ tai tiếng liên tục xảy ra trong giới doanh nghiệp đã tạo cơ hội để các phương tiện truyền thông đại chúng mô tả nhân viên PR như là những đối tượng thường xuyên tác động vào sự rủi ro của tổ chức. Do đó, các chuyên gia PR đôi lúc được nhắc đến như những kẻ giảo hoạt khi thao túng sự thật và có ý đồ lợi dụng “lưỡi gươm” công luận. Và điều này đã góp phần dẫn đến các thảm họa PR.

          Những câu chuyện trong cuốn sách này được thu thập từ báo chí và từ nhiều nguồn khác nhau. Các thông tin nhạy cảm được giữ kín trong một vài câu chuyện. Tuy nhiên, phần nào chúng cũng khắc họa lại những thảm họa PR nổi tiếng khiến cho hàng loạt các công ty danh tiếng phải lao đao.

          Là một nhà tư vấn, chuyên gia PR và giảng viên về kỹ năng truyền thông trong hơn 20 năm, tác giả viết lên cuốn sách này với hy vọng rằng: những câu chuyện về thảm họa PR có thể giúp những người phụ trách mảng truyền thông cho doanh nghiệp, nhà báo và các bên liên quan khác học hỏi từ những cạm bẫy chung của PR và cả cách phòng tránh những cạm bẫy này.

Gerry McCusker has over 20 years of experience working at a senior level in the PR and advertising industries. He now runs his own consulting firm, Cord Communications, and is the media training director of the public speaking consulting firm, Kissing-With-Confidence.

Tầm nhìn, Sứ mệnh  Business Marketing 4.0 Nhân Hiệu Việt World Marketing Congress Trang Học viên
Người Thầy Marcom Marketing Manager Tiếp Thị Cộng Đồng CMO World Forum  Hình Các Thế Hệ Học Viên
Hội Đồng Chuyên Gia Brand Manager Tiếp Thị Nông Sản Việt The Global Student Awards  Chính sách ưu đãi
Đối tác Sales Manager Thư viện Global Gap Global Brand Forum  Hình Trên Flickr - Academy
Học Viên Marcom Event Manager Trung Tâm Khảo Cứu Thương Hiệu Global Best Digital Marketing Lễ tốt nghiệp
The Power of One Chuyên Viên Quảng Cáo Big Show Vietnam
Vietnam Marketing Conferences Đề tài tốt nghiệp
 VietnamMarcom Academy Digital Marketing Marcom Books Triển lãm sách Marcom Lưu bút
 Phiên bản tiếng Anh CopyWriter Marcom Best Ngày Hội Công Nghệ Quảng Cáo Bảo vệ đề tài
  Tiếp Thị Bán Hàng Địa Ốc Marcom Law - Best practices Ngày Hội Tư Vấn Hướng Nghiệp Đăng ký học
   Tiếp Thị Du Lịch Tiếp Thị Điểm Đến Đại hội Quảng Cáo Châu Á  Liên Hệ
  Marcom Skills Tiếp Thị Hình Ảnh Việt Nam Tiếp Thị Hình Ảnh Việt Nam  
    Câu chuyện-Dự án-Cuộc Sống Vietnam Youth Marketing Conference  

 

Email: academy@vietnammarcom.edu.vn - Tel: 028 38239718 ( 4 lines )

Hotline Phòng đăng ký - tuyển sinh: 0915 793 055 - 0949 430 055

Địa chỉ liên hệ: 8B, Nguyễn Trung Trực, Quận1, Tp Hồ Chí Minh

 

youtubeflickrfacebook