Tác động của bão giá lên hành vi và thái độ của người tiêu dùng
Tác giả: Viettrack
Nhà xuất bản: FTA
Đọc sách  

 Viettrack tháng 3/2011 được thực hiện trên đối tượng người tiêu dùng 18 – 50 tuổi ở 3 thành phố lớn của Việt Nam (Hồ Chí Minh, Hà Nội, Đà Nẵng) với số mẫu N=600. Mục tiêu của nghiên cứu này là Tìm hiểu tác động của bão giá đến đời sống của người tiêu dùng và đo lường thái độ lạc quan của người tiêu dùng về tình hình kinh tế - xã hội trong năm 2011, từ đó giúp những người làm marketing có được sự điều chỉnh phù hợp về mặt chiến lược trong bối cảnh kinh tế - xã hội hiện nay.
  •  Sống trong thời kỳ bão giá, người tiêu dùng buộc phải cắt giảm chi tiêu ở nhiều nhóm ngành hàng không thuộc nhu yếu phẩm. Các sản phẩm FMCG có vẻ ít bị ảnh hưởng (ngoại trừ bánh kẹo), người tiêu dùng trung thành đối với các nhãn hàng cũng như loại kích cỡ bao bì các mặt hàng FMCG mà họ thường dùng  ngành bánh kẹo cần active hơn để duy trì và vượt qua trong thời kỳ khó khăn này.
  • Kênh mua sắm cũng có sự thay đổi vì người tiêu dùng có xu hướng chuyển thói quen mua sắm từ kênh hiện đại sang kênh truyền thống  cân nhắc tăng cường hoạt động kích hoạt thương hiệu (brand activation), branding tại chợ, kênh GT.
  •  Nhìn chung, tình hình lạm phát tăng mạnh (bão giá) trong những tháng đầu năm 2011 có ảnh hưởng đến hầu hết người tiêu dùng ở cả 3 thành phố lớn của Việt Nam (HCM, Hà Nội, Đà Nẵng). Sự lạc quan của họ vào tình hình kinh tế sắp tới có xu hướng giảm sút việc chi tiêu có thể sẽ e dè trong thời gian tới.
  • Mối quan ngại lớn nhất hiện nay của đa số người tiêu dùng là tình hình giá điện, giá lương thực thực phẩm đang tăng cao -> sản phẩm tiết kiệm điện, tiết kiệm xăng có vẻ sẽ được đón nhận trong thời điểm này.
  • Hình thức sử dụng tiền nhàn rỗi mà hầu hết người tiêu dùng ưa chuộng nhất là những lĩnh vực có tính an toàn hơn là mang lại lợi nhuận cao như gửi tiết kiệm ngân hàng hoặc mua vàng hơn là đầu tư vào các hoạt động sản xuất kinh doanh, bất động sản hay chứng khoán.
  • Viettrack là bản tin của FTA Research & Consultant, được thực hiện dựa trên các cuộc nghiên cứu hàng tháng với mục tiêu chuyển tải những nhận xét, đánh giá và cảmnhận chân thật của đối tượng nghiên cứu về thời cuộc – kinh tế cũng như về các chiến dịch quảng bá hay sản phẩm đến các nhà sản xuất – tiếp thị. Nghiên cứu này nhằm giúp các nhà sản xuất – tiếp thị thấu hiểu và cung cấp các dịch vụ tốt hơn để nhu cầu chưa được đáp ứng của người tiêu dùng.
  • Nghiên cứu Viettrack thực hiện theo tiêu chuẩn ISO 20252:2006, tiêu chuẩn chất lượng quốc tế ngành nghiên cứu thị trường.

Tầm nhìn, Sứ mệnh  Business Marketing 4.0 Nhân Hiệu Việt World Marketing Congress Trang Học viên
Người Thầy Marcom Marketing Manager Tiếp Thị Cộng Đồng CMO World Forum  Hình Các Thế Hệ Học Viên
Hội Đồng Chuyên Gia Brand Manager Tiếp Thị Nông Sản Việt The Global Student Awards  Chính sách ưu đãi
Đối tác Sales Manager Thư viện Global Gap Global Brand Forum  Hình Trên Flickr - Academy
Học Viên Marcom Event Manager Trung Tâm Khảo Cứu Thương Hiệu Global Best Digital Marketing Lễ tốt nghiệp
The Power of One Chuyên Viên Quảng Cáo Big Show Vietnam
Vietnam Marketing Conferences Đề tài tốt nghiệp
 VietnamMarcom Academy Digital Marketing Marcom Books Triển lãm sách Marcom Lưu bút
 Phiên bản tiếng Anh CopyWriter Marcom Best Ngày Hội Công Nghệ Quảng Cáo Bảo vệ đề tài
  Tiếp Thị Bán Hàng Địa Ốc Marcom Law - Best practices Ngày Hội Tư Vấn Hướng Nghiệp Đăng ký học
   Tiếp Thị Du Lịch Tiếp Thị Điểm Đến Đại hội Quảng Cáo Châu Á  Liên Hệ
  Marcom Skills Tiếp Thị Hình Ảnh Việt Nam Tiếp Thị Hình Ảnh Việt Nam  
    Câu chuyện-Dự án-Cuộc Sống Vietnam Youth Marketing Conference  

 

Email: academy@vietnammarcom.edu.vn - Tel: 028 38239718 ( 4 lines )

Hotline Phòng đăng ký - tuyển sinh: 0915 793 055 - 0949 430 055

Địa chỉ liên hệ: 8B, Nguyễn Trung Trực, Quận1, Tp Hồ Chí Minh

 

youtubeflickrfacebook